ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

 

 

ซาช่า มิลิโวเยฟ

Thailand flag

 

 

ไทย

 

 

 

ซาช่า มิลิโวเยฟ (เซอร์เบีย: Saša Milivojev) เป็นนักเขียน กวี นักข่าว และนักวิเคราะห์การเมืองที่มีชื่อเสียง หนึ่งในคอลัมนิสต์ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในเซอร์เบีย เขาเป็นผู้เขียนหนังสือห้าเล่ม และคอลัมน์จำนวนมากที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์รายวันต่างๆ เขาเป็นผู้เขียนนวนิยาย “เด็กชายจากบ้านสีเหลือง” และสุนทรพจน์ทางการเมือง ผลงานของเขาได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ ประมาณยี่สิบภาษาซาช่า มิลิโวเยฟ

มิลิโวเยฟ เกิดในปี 1986 ในเมืองเซรานจิน (เซอร์เบีย) ซึ่งเขาได้พัฒนาความสามารถหลากหลายของเขาในโรงเรียนดนตรี เขาเคยร้องเพลงใน "คิง เดวิด" โอราโตริโอ โดย อาร์เทอร์ โฮเนกเกอร์ ในวงดนตรี อารัด ฟิลฮาร์โมนิก ออร์เคสตรา โรมาเนีย หลังจากสนุกกับดนตรีมาเป็นเวลา 10 ปี มิลิโวเยฟหันมาศึกษาที่คณะอักษรศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเบลเกรด ซึ่งเขาเป็นนักศึกษาที่ประสบความสำเร็จในวิชาภาษาและวรรณคดีเซอร์เบีย เขาเป็นผู้เขียนคอลเล็กชันบทกวีนิพนธ์สี่ชุด: "ความลับเบื้องหลังการถอนหายใจ" (2006); "ครั้งแรก" (2008); "เมื่อหิ่งห้อยหายไป" (ในภาษาเซอร์เบีย อังกฤษ และอาหรับ, 2010); "ความเจ็บปวดของโลก" (ในภาษาอังกฤษ เซอร์เบีย และอาหรับ, 2024), และนวนิยายชื่อ "เด็กชายจากบ้านสีเหลือง" เขาเป็นหนึ่งในผู้เขียนหนังสือ "สูตรรัก" (2010) เขาได้รับรางวัลมากมาย และบทกวีของเขาถูกนำเข้าไปในกวีนิพนธ์หลายเล่ม เป็นต้น ในฐานะสมาชิกของสมาคมกวีเซอร์เบีย "โปเอตรี เซอร์เบีย" เขาได้รับรางวัล "บทกวีแห่งปี 2021" สำหรับบทกวี "ความเจ็บปวดของโลก" บทกวีของซาช่าถูกตีพิมพ์ในหนังสือ "บีเควสต์ 2012" โดยสมาคมนักเขียนเซอร์เบียในสวิตเซอร์แลนด์

ตั้งแต่ปี 2008 มิลิโวเยฟทำงานเป็นผู้เขียนคอลัมน์ "พอกเลดี" ของหนังสือพิมพ์ โปลิติกา และตั้งแต่ปี 2009 เขาได้เขียนคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์ พรัฟดา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการวิจัยเชิงวิเคราะห์และสังเคราะห์ในประวัติศาสตร์สมัยใหม่และร่วมสมัยของชาวเซอร์เบีย ที่กังวลกับหัวข้ออาชญากรรมสงคราม มิลิโวเยฟได้รับการชื่นชมจากหลายคน แต่ก็ถูกวิจารณ์โดยผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับมุมมองทางการเมืองของเขา และบ่อยครั้งที่ถูกกล่าวหาว่าบิดเบือนผู้อ่านและเผยแพร่ "วาทะเกลียดชัง" โดยปี 2009 บทความของมิลิโวเยฟถูกพิมพ์เป็นจำนวนประมาณ 3 ล้านฉบับในหนังสือพิมพ์รายวันต่างๆ เขาเป็นหนึ่งในคอลัมนิสต์ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในเซอร์เบียในปี 2008 และ 2009 และเป็นเหยื่อของการบิดเบือนทางการเมือง จากเงาเขาได้มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจที่สำคัญของผู้นำทางการเมือง ความคิดของเขาถูกขโมยโดยนักการเมืองและหน่วยงานลับผ่าน SMS ตัวอย่างเช่น นายซาช่า มิลิโวเยฟ เป็นผู้สร้างไอเดียการประท้วงหิวน้ำทางการเมืองและทำลายชื่อเสียงอย่างมืออาชีพ เขามีส่วนร่วมในละครการเมืองทั้งในวรรณกรรมและในความเป็นจริง

ความสำเร็จทางกวีนิพนธ์ของเขาได้รับการแนะนำให้กับผู้ชมในเบลเกรดสองครั้ง ในพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา ร่วมกับศิลปินชื่อดังของเซอร์เบีย บทกวีของเขาถูกอ่านโดยนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียง ด้วยความร่วมมือกันนี้ ผู้เขียนหนุ่มคนนี้ได้รับการสนับสนุนจากนักข่าวและนักเขียน

เขาได้มอบสำเนาแรกของคอลเล็กชันบทกวี "เมื่อหิ่งห้อยหายไป" ในภาษาเซอร์เบีย อังกฤษ และอาหรับ ให้กับนักวิชาการและนักการเมืองสำคัญ ในฐานะกวีและนักข่าว เขาได้รับการพบเห็นในวงการทูต โดยเป็นแขกในสถานทูตต่างๆ ในเบลเกรด

สำเนาแรกของนวนิยายที่น่าตกใจ "เด็กชายจากบ้านสีเหลือง" ถูกมอบให้ในปี 2012 โดยผู้เขียน ซาช่า มิลิโวเยฟ ให้กับนักการเมืองเซอร์เบีย: นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงตำรวจ อิวิกา ดาชิช; ประธานาธิบดีเซอร์เบีย โทมิสลาฟ นิโคลิช... นายพลทหารแห่งกองทัพประชาชนยูโกสลาเวีย สเตวาน มิร์โควิช ได้มาพบผู้เขียนหนุ่มคนนี้ที่ คาเลเมกดาน ในโอกาสการมอบนวนิยาย ซาช่า มิลิโวเยฟ ยังได้มอบสำเนาให้กับผู้พิพากษาของสำนักงานอัยการสูงสุดของเบลเยี่ยม...

แม้ว่าจะมีการพิมพ์เพียง 200 ฉบับในค่าใช้จ่ายของผู้เขียน นักศึกษาวรรณกรรม แต่นวนิยาย "เด็กชายจากบ้านสีเหลือง" ได้รับการรายงานอย่างกว้างขวางทั่วโลกในปี 2012 สัมภาษณ์ของเขาที่ให้กับ เสียงแห่งรัสเซีย ได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษ โปรตุเกส สเปน อาหรับ เยอรมัน โปแลนด์ รัสเซีย ฝรั่งเศส เซอร์เบีย แอลเบเนีย ตุรกี ฮังการี มาซิโดเนีย... และตีพิมพ์ในสื่อบราซิล ในโซมาเลีย ในหน้าแรกของหนังสือพิมพ์โตรอนโต และในสื่อเด่นเช่น The Oslo Times; Ukrainian Telegraph; Armenia Today; Radio Television of Republic of Srpska; Barometer (คีร์กีซสถาน); Bota Sot (แอลเบเนีย), Glas Srpske; Rajoni Press (หน่วยงานข้อมูลแอลเบเนีย); Ukrainian Phrase; Pravda และ Blic (เซอร์เบีย); Gazeta Shqiptare, Srna (หน่วยงานข้อมูลของ Republic of Srpska); Lajme Shqip (แอลเบเนีย); Dal (เบลารุส), Beauty and Health (เซอร์เบีย); Press Online (BiH); News Meeting (ตุรกี); Franco da Rocca News; Ruskije Novosti... สัมภาษณ์ถูกตีพิมพ์ในพอร์ทัลอินเทอร์เน็ตมากมายและในหนังสือพิมพ์ทั่วโลก และถูกหยิบขึ้นโดยวาติกัน สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ต่อมาพูดกับโลกเกี่ยวกับการค้ามนุษย์อวัยวะ

เขามีแฟนๆ ทางกวีนิพนธ์ทั่วโลก ชาวไคโรได้รู้จักกับบทกวีของเขาในเดือนพฤษภาคม 2010 จากหนังสือของเขา “เมื่อหิ่งห้อยหายไป” ขณะที่เขาเข้าร่วมการประชุมวรรณกรรมต่างๆ ที่นักเขียนชื่อดังพูดถึงเขา: โซฮา ซากี, โมฮาเหม็ด ราฟี และ อาลา อัล อัสวานี (หนึ่งในนักเขียนที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ผู้ก่อตั้งขบวนการทางการเมือง "Kifaya")

ในซาอุดีอาระเบีย นักข่าวเขียนเกี่ยวกับความรักของเขาต่อพระเจ้า ในหนังสือพิมพ์อียิปต์ (Al Akhbar และ Shashati) ซาช่า มิลิโวเยฟ ถูกกล่าวถึงในฐานะนักเขียนที่มีการบินทางจิตวิญญาณและการทำสมาธิ

เขาบันทึกเพลงสี่เพลงในสตูดิโอ ร่วมกับกลุ่มเฮฟวี่เมทัล "Alogija" เขาร้องเพลงของเขาเอง

ในปี 2015 คลับข่าวดูไบทวีตภาพถ่ายของซาช่า มิลิโวเยฟ และข้อความในภาษาอาหรับเรียกเขาว่า "หนึ่งในคอลัมนิสต์ที่โดดเด่นที่สุดในโลก"

ด้วยหนังสือบทกวีของเขาในภาษาอังกฤษและภาษาอาหรับ เขาเดินทางไปยังอินเดีย บาห์เรน เนปาล สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โอมาน อิหร่าน เลบานอน จอร์แดน ซาอุดีอาระเบีย กาตาร์ คูเวต โมร็อกโก อียิปต์ ตุรกี สาธารณรัฐเช็ก บัลแกเรีย กรีซ อิตาลี ปากีสถาน เคนยา แทนซาเนีย เยอรมนี อาเซอร์ไบจาน คาซัคสถาน สโลวีเนีย สโลวาเกีย มอนเตเนโกร ศรีลังกา โรมาเนีย ฮังการี ฝรั่งเศส โครเอเชีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา เอธิโอเปีย มัลดีฟส์...

ในปี 2020 นิตยสาร Horreyati ของอียิปต์ได้ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ของเขาในภาษาอาหรับและบทกวี "ความเจ็บปวดของโลก" และหนังสือพิมพ์รายวันที่สำคัญที่สุดในอียิปต์ Al Dustour ได้ตีพิมพ์บทกวีสามบทของเขาในภาษาอาหรับ ฉบับพิมพ์ครึ่งล้านสำเนา

ในปี 2021 บทสัมภาษณ์ของเขาได้รับการตีพิมพ์ภายใต้ชื่อ "เซอร์เบีย ไบรอนหายไปไหน? ซาช่า มิลิโวเยฟ เฉพาะจากดูไบ" ในคอลัมน์ "คนดัง" ของหนังสือพิมพ์ ALO (Alo.ba) นักเขียนชื่อดัง อิโซดอรา เบลจิกา ได้ขนานนามมิลิโวเยฟว่า "ไบรอนแห่งเซอร์เบีย" มานานแล้ว

ในฉบับวันที่ 31 มกราคม 2021 นิตยสาร Orange Star ของเซอร์เบียในเนเธอร์แลนด์ได้ตีพิมพ์ภาพของเขาบนปกและบทสัมภาษณ์ภายใต้ชื่อ "ซาช่า มิลิโวเยฟ - ถูกห้าม แต่ยังคงประสบความสำเร็จ!"

ในเดือนตุลาคม 2021 ดาราทีวี ซูซานา มานชิก ได้สัมภาษณ์ซาช่า มิลิโวเยฟในรายการทีวี Suzanin izbor รายการนี้ได้ออกอากาศในหลายช่องทางเคเบิลทีวีในเซอร์เบียและภูมิภาค

เขาถูกลบและห้ามจาก Wikipedia ในทุกภาษา ไม่มีใครสามารถสร้างบทความในชื่อของเขาในภาษาใด ๆ ได้

ในปี 2022 ภาพถ่ายของเขา คลิปจากหนังสือพิมพ์ บทสัมภาษณ์ที่ผู้เขียนให้กับหนังสือพิมพ์ พรัฟดา ในปี 2009 เกี่ยวกับนวนิยาย "เด็กชายจากบ้านสีเหลือง" ได้ปรากฏขึ้นอีกครั้งในพอร์ทัล Segodnya Today ของโทรทัศน์เบลารุส SB

ในเดือนสิงหาคม 2023 ผู้เขียนได้ปรากฏตัวในรายการเช้าของโทรทัศน์ Informer ในเซอร์เบียและทำให้ผู้ชมตกตะลึงกับเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านสีเหลือง

ซาช่า มิลิโวเยฟได้รับใบรับรองจากกระทรวงวัฒนธรรมของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในฐานะนักเขียนที่สำคัญและใบอนุญาตพำนักถาวร Golden ID ตั้งแต่ปี 2023 เขาเป็นผู้อยู่อาศัยอย่างเป็นทางการของดูไบ

ซาช่า มิลิโวเยฟ เป็นหลานชายของนักแสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ ดานิซา อาซิมาค

เป็นผลให้ซาช่า มิลิโวเยฟมีปัญหากับการเลือกปฏิบัติในสื่อของเซอร์เบียอย่างมาก แต่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าเขาทิ้งรอยประทับที่ไม่ลบเลือนด้วยชื่อและภาพถ่ายของเขาที่เป็นที่รู้จักในทันทีในเซอร์เบียด้วยหนังสือที่ตีพิมพ์ของเขาที่ถูกใช้ในปริศนาอักษรไขว้

 

 

 

 

 

แปลโดยหุ่นยนต์

🤖

 

 

 

 

 

 

 

 

www.sasamilivojev.com

ซาช่า มิลิโวเยฟ © สงวนลิขสิทธิ์